Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh

Nếu người nuôi gà thả vườn làm điều này, gà của họ sẽ phát triển nhanh hơn và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch…

Một nghiên cứu gần đây từ trường cao đẳng thú y thuộc Đại học bang Oregon cho thấy trồng hàng rào trong các trang trại chăn nuôi gà thả vườn có thể làm giảm sang chấn do nhiệt, giúp một số giống gà phát triển nhanh hơn và tăng phản ứng miễn dịch của gà góp phần giúp chúng chống lại mầm bệnh tốt hơn.

 Do đó, với các trang trại chăn nuôi gia cầm thương mại lựa chọn thả vườn như một cách chăn nuôi gà thịt nhân đạo hơn, việc trồng hàng rào có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận

hinh-anh-con-ga-10

Các phát hiện của nghiên cứu cũng có thể áp dụng cho bất kỳ ai nuôi gà tại nhà, các tác giả của nghiên cứu cho biết.

 

Marissa Pollak, một trong những tác giả của nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Frontiers in Animal Science, và là sinh viên năm thứ tư của Đại học Thú y Carlson tại OSU cho biết: “Mục đích của nghiên cứu chủ yếu là để giúp các nhà sản xuất nhỏ hơn, những người bán sản phẩm cho các chợ nông sản và các cơ sở nhỏ hơn, nhưng tôi nghĩ nó chắc chắn có thể mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng hơn”.

Các đồng tác giả bao gồm sinh viên thú y năm thứ tư Holly Rysenga, sinh viên mới tốt nghiệp OSU Eilea Delgadillo và Caroline Glidden, trợ lý giáo sư Brianna Beechler và giáo sư Anna Jolles.

Nghiên cứu được thực hiện vào mùa hè năm 2019, đã xem xét hai giống gà phổ biến trong các cơ sở chăn nuôi gà thịt thương mại, Cornish cross và Red rangers. Các nhà nghiên cứu đã mua 80 con gà con mỗi loại và tách chúng thành các nhóm thử nghiệm và kiểm soát, vì vậy một nửa trong số mỗi giống được nuôi thả trong đồng cỏ có hàng rào và một nửa được nuôi thả không có hàng rào.

 Các nhà nghiên cứu đã theo dõi hai yếu tố chính: tốc độ tăng trưởng, được đo bằng cân nặng hàng tuần và phản ứng miễn dịch, được đo bằng cách xem xét số lượng bạch cầu từ các mẫu máu hàng tuần.

 Giống gà Cornish cross được nuôi thả trong khu vực có hàng rào cho thấy tốc độ tăng trưởng khiêm tốn và còn giống gà Red ranger cho thấy phản ứng miễn dịch được cải thiện một chút, so với những con gà được nuôi thả trong khu vực không có hàng rào.

Pollak cho biết, có khả năng miễn dịch mạnh hơn rất quan trọng đối với gà nuôi thả vườn do thách thức trong việc duy trì vệ sinh. Người nuôi không thể khử trùng hoàn toàn chuồng trại và khu vực chăn nuôi ngoài trời, vì vậy rất khó để loại bỏ các mầm bệnh như salmonella một khi có một con bị nhiễm bệnh.

Theo kết quả trên, phương án chăn nuôi gà trong hàng rào phần lớn giúp đàn gà tăng khả năng miễn dịch, nên cần bổ sung các sản phẩm phụ gia thức ăn chăn nuôi để phát triển cả về chất lượng thịt và trọng lượng của vật nuôi.

Vietko Bio giới thiệu sản phẩm: 

DCS 682 chịu được nhiệt độ cao đến 800C, chịu được nồng độ PH thấp, chịu được các loại thuốc kháng sinh.

- Kích thích tính thèm ăn của vật nuôi, hỗ trợ chuyển hóa và hấp thu dinh dưỡng giúp vật nuôi tăng trọng nhanh, sớm xuất chuồng.

- Tối ưu dinh dưỡng, giảm FCR, giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả chăn nuôi.

- Ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, giúp vật nuôi tránh được các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, đầy bụng và khó tiêu.

- Giảm các chi phí về thuốc men phòng, chữa bệnh.

- Nâng cao chất lượng thịt, trứng, sữa, giúp người chăn nuôi tạo nên những sản phẩm sạch, không chứa chất tăng trọng, không chứa kháng sinh, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bài viết liên quan

Japfa Việt Nam: Khánh thành trại heo quy mô 48.000 con
Japfa Việt Nam: Khánh thành trại heo quy mô 48.000 con
Cao Bằng: Thạch An tái bùng phát dịch tả lợn châu Phi
Cao Bằng: Thạch An tái bùng phát dịch tả lợn châu Phi
Tân Châu (Tây Ninh): Tiêu hủy 23 con heo bị bệnh dịch tả heo Châu Phi
Tân Châu (Tây Ninh): Tiêu hủy 23 con heo bị bệnh dịch tả heo Châu Phi
7 xã, thị trấn của Hà Tĩnh còn dịch tả lợn châu Phi
7 xã, thị trấn của Hà Tĩnh còn dịch tả lợn châu Phi

Comments

There is no comment

Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh "Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnh" get  Nghiên cứu mới giúp gà thả vườn tăng cân, giảm nhiễm bệnhIHAPPY

Nếu người nuôi gà thả vườn làm điều này, gà của họ sẽ phát triển nhanh hơn và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch…

false
4.6/5 with 23 reviewed.
WRITE COMMENT