Làm giàu nhờ nuôi chim trĩ đỏ

Đứng lên sau nhiều lần thất bại trong chăn nuôi, anh Thức đã rót vốn đầu tư vào nuôi đàn chim trĩ đỏ khoang cổ độc đáo, mang lại thu nhập hấp dẫn.

chim-tri

Nhờ đam mê nông nghiệp, anh Thức đã nuôi chim trĩ đỏ thành công, mang lại thu nhập tốt. Ảnh T.T

Đến thôn 1, xã Tân Sơn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai hỏi nhà anh Nguyễn Duy Thức (SN 1993) chuyên nuôi chim trĩ đỏ thì ai cũng biết. Trong căn nhà nhỏ dưới chân thắng cảnh núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng, Thức cho biết, trước khi nuôi thành công chim trĩ thì anh đã từng phá sản nhiều lần trong việc nuôi dúi, nuôi bò.

chim-tri1

Một con chim trĩ đỏ khoang cổ nặng 1,7kg với màu lông sặc sỡ. Ảnh T.T

Giữa năm 2019, Thức đi chơi ở Vũng Tàu, tình cờ xem được mô hình nuôi chim trĩ khá độc đáo. Sẵn “máu” đam mê nông nghiệp, nuôi trồng, anh liền đặt mua 5 con giống với giá 10 triệu đồng về nuôi. Mới đầu nuôi, anh chưa có kinh nghiệm thực tế, việc làm chuồng trại quá kín, nhiệt độ không phù hợp khiến chim trĩ cắn nhau, chết.
Không nản lòng, Thức vay tiền bố mẹ đặt mua tiếp 4 cặp chim trĩ đỏ khoang cổ giống với giá 8 triệu đồng ở người quen tại TP.Nha Trang để về nuôi tiếp. Nhờ chịu khó nghiên cứu học hỏi, lần này Thức nuôi thành công và nhân giống trên quy mô lớn.

chim-tri2

Anh Thức cho đàn chim trĩ ăn thóc. Ảnh T.T

Hiện, trang trại của Nguyễn Duy Thức đang nuôi trên 200 con chim trĩ đỏ, với 60 con chim giống. Trước dịch COVID-19, trang trại của Thức hàng tháng xuất bán 30-40 con chim trĩ, thu về lợi nhuận hơn 13 triệu đồng. Thời gian dịch bệnh bùng phát thì việc xuất bán hạn chế với mỗi tháng 15- 20 con. Cặp trĩ đỏ giống được bán với giá trên dưới 1 triệu đồng.

“Lợi thế của nuôi chim trĩ là không bị dịch bệnh, chim trĩ ăn ít, mỗi ngày mình cho đàn chim ăn 2 lần, gồm thóc, rau cỏ và chuối băm. Sau 7 tháng thì đàn chim lớn có thể xuất bán được. Thịt chim trĩ ngon, dai (250.000 đồng/1kg) nên được nhiều thực khách, nhà hàng sang trọng ưa chuộng. Do tiền thức ăn ít nên nuôi bán chim trĩ có tiền lời cao”, Thức chia sẻ.

chim-tri3

Chim trĩ đỏ ăn ít và chống chịu dich bệnh tốt hơn so với các loài vật nuôi khác. Ảnh T.T

Thấy cách làm hiệu quả, nhiều người dân ở trên địa bàn TP.Pleiku đã đặt mua giống và trứng chim trĩ từ trang trại của Thức. Do có nhiều đầu mối tiêu thụ nên Thức đứng ra bao tiêu sản phẩm cho người dân. Sau nhiều thất bại trong các mùa hồ tiêu, giá cà phê bấp bênh thì hướng đi đầu tư nuôi chim trĩ đang mang lại nguồn thu nhập tốt, đảm bảo đời sống cho gia đình Thức và nhiều người dân khác.

THANH TUẤN

Nguồn tin: Lao Động

Bài viết liên quan

Thức ăn và nhu cầu dinh dưỡng của heo
Thức ăn và nhu cầu dinh dưỡng của heo
Giá lợn hơi hôm nay 29/12 tiếp tục xu hướng giảm
Giá lợn hơi hôm nay 29/12 tiếp tục xu hướng giảm
Long An: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm
Long An: Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm
Ngọc Hồi (Kon Tum): Triển khai quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
Ngọc Hồi (Kon Tum): Triển khai quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Comments

There is no comment

Làm giàu nhờ nuôi chim trĩ đỏ "Làm giàu nhờ nuôi chim trĩ đỏ" get  Làm giàu nhờ nuôi chim trĩ đỏIHAPPYĐứng lên sau nhiều lần thất bại trong chăn nuôi, anh Thức đã rót vốn đầu tư vào nuôi ...false
4.8/5 with 60 reviewed.
WRITE COMMENT