Nam Miền Trung bắt tay với Nam A Bank: Rót 30.000 tỷ đồng cho con tôm Việt

Vừa qua, Nam Miền Trung Group đã “bắt tay” cùng với Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) để phát triển chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam. Hợp tác chiến lược giữa Nam A Bank và Nam Miền Trung Group có quy mô lên đến 30.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022 – 2025.

ngan-hang-nam-a-bank-e1647592759728

Lễ Ký hết hợp tác chiến lược giữa Nam Miền Trung Group và Nam A Bank nhằm đồng hành phát triển chuỗi giá trị ngành tôm Việt Nam – Ảnh: Thùy Dung

Theo đó, Nam A Bank chính thức trở thành đối tác tài chính và hỗ trợ nguồn vốn cho các hoạt động đầu tư, xây dựng hạ tầng, thanh toán của doanh nghiệp hướng đến mục tiêu gia tăng giá trị kinh doanh, phát triển bền vững chuỗi giá trị tôm Việt.

Ông Trần Ngọc Tâm – Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Đây là một trong những chương trình hướng đến lĩnh vực thủy sản lớn nhất trong năm 2022 của Nam A Bank nhằm góp phần phát triển ổn định ngành tôm trong tình hình mới, nâng cao lợi thế cạnh tranh của tôm Việt và ngành thủy sản. Qua đó giúp cho ngành tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung gia tăng giá trị, phát triển và nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản, thúc đẩy nền kinh tế trong những năm tới đây”.

Với sự đồng hành của Nam A Bank, ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam Miền Trung Group phấn khởi: “Tôi tin chắc rằng, sau khi hoàn thiện chuỗi hợp tác này của Nam Miền Trung và Nam A Bank, chúng ta sẽ đủ tiềm lực để giải quyết những thực trạng mà ngành tôm Việt Nam đang gặp phải; giải quyết khó khăn cho người nuôi tôm và góp phần phát triển ngành tôm Việt Nam vững mạnh hơn nữa trên thị trường thế giới”.

Đánh giá cao sự hợp tác giữa Nam A Bank và Nam Miền Trung Group, ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng việc ký kết hợp tác của Nam A Bank và Nam Miền Trung Group rất có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, khi Chính phủ có chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ làm nông nghiệp trong phục hồi kinh tế, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo ra yếu tố nền tảng cho kinh tế tăng trưởng bền vững…

Từ phía doanh nghiệp, Tập đoàn Nam Miền Trung cam kết sẽ luôn hết mình tạo ra những giá trị lớn hơn, sát cánh cùng người nuôi tôm, đảm bảo nguyên tắc bình đẳng, đôi bên cùng có lợi và bám sát mục tiêu vì lợi ích chung; không chỉ cho Nam Miền Trung và Ngân hàng Nam Á mà còn cho người nuôi tôm và cho ngành tôm Việt Nam nói chung.

Phạm Huệ (Tổng hợp)

Bài viết liên quan

Tôm Việt Nam bán sang Mỹ cao hơn Ấn Độ và Ecuador 3-4 đô la Mỹ/kg
Tôm Việt Nam bán sang Mỹ cao hơn Ấn Độ và Ecuador 3-4 đô la Mỹ/kg
Infographic: Xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 2/2022
Infographic: Xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 2/2022
Siết công tác quản lý nuôi tôm trên đất lúa
Siết công tác quản lý nuôi tôm trên đất lúa
Giá tôm ở miền Tây tăng mạnh
Giá tôm ở miền Tây tăng mạnh

Comments

There is no comment

Nam Miền Trung bắt tay với Nam A Bank: Rót 30.000 tỷ đồng cho con tôm Việt "Nam Miền Trung bắt tay với Nam A Bank: Rót 30.000 tỷ đồng cho con tôm Việt" get  Nam Miền Trung bắt tay với Nam A Bank: Rót 30.000 tỷ đồng cho con tôm ViệtIHAPPYVừa qua, Nam Miền Trung Group đã “bắt tay” cùng với Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) ...false
4.9/5 with 74 reviewed.
WRITE COMMENT