Cách hạn chế tác động của nắng nóng đến ao tôm

Hiện nay, ở ĐBSCL thời tiết nắng nóng, nhiệt độ và độ mặn tăng cao. Có cách nào để hạn chế tác động của môi trường đến ao tôm?

(Bạn đọc ở Cầu Ngang, Trà Vinh)

tha-tom-2

Bác sỹ Tôm:

Ở ĐBSCL và khu vực Tứ giác Long Xuyên nhiều vùng nuôi tôm gần các cửa sông, cửa biển nên độ mặn dao động rất lớn. Khi nắng nóng, độ mặn thay đổi tôm thường bị chết rải rác do sốc hoặc sinh ra các bệnh như gan tụy, đỏ thân,…

Một số vùng nuôi tôm theo mô hình tôm – lúa nên khi nhiệt độ cao và độ mặn tăng thường bị thiệt hại nhiều hơn nuôi công nghiệp.

Để phòng tránh nắng nóng, không nên thả tôm giống lúc nhiệt độ môi trường đang cao. Trong quá trình nuôi, cần theo dõi tôm thường xuyên (không nên chài tôm, nhấc nhá kiểm tra tôm khi trời nắng); bổ sung dinh dưỡng, Vitamin C, khoáng để tăng cường sức đề kháng cho tôm.

Đối với các ao nuôi công nghiệp hoặc mật độ cao có thể sử dụng lưới lan che nắng cho ao. Lưới lan có tác dụng giảm cường độ chiếu sáng, giảm nhiệt cho ao nuôi.

Bài viết liên quan

Cua, tôm ở miền Tây đồng loạt giảm giá
Cua, tôm ở miền Tây đồng loạt giảm giá
Xuất khẩu tôm, cá tra sang Nga đình trệ
Xuất khẩu tôm, cá tra sang Nga đình trệ
Nuôi cá bằng chế phẩm đất hiếm
Nuôi cá bằng chế phẩm đất hiếm
Quảng Ninh: Đẩy mạnh tiêu thụ thuỷ sản
Quảng Ninh: Đẩy mạnh tiêu thụ thuỷ sản

Comments

There is no comment

Cách hạn chế tác động của nắng nóng đến ao tôm "Cách hạn chế tác động của nắng nóng đến ao tôm" get  Cách hạn chế tác động của nắng nóng đến ao tômIHAPPYHiện nay, ở ĐBSCL thời tiết nắng nóng, nhiệt độ và độ mặn tăng cao. Có cách nào để ...false
4.5/5 with 23 reviewed.
WRITE COMMENT