Xuất khẩu tôm, cá tra sang Nga đình trệ

Ngày 8-3, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) thông tin những ngày gần đây, xuất khẩu tôm sang Nga đã bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga và Ukraine. Các lô hàng đã lên đường đi Nga nhưng chưa biết có được thông quan hay không và hầu hết các doanh nghiệp đều đang gặp khó khăn về khâu thanh toán qua ngân hàng.

xuat-khau-tom-va-ca-tra-sang-nga-bi-dinh-tre

Tính tới ngày 15-2, xuất khẩu tôm sang Nga đạt 3,3 triệu USD, giảm 23% so với cùng kỳ năm 2021.

Đối với cá tra, đến tháng 1-2022, giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt 2,18 triệu USD, giảm 29,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hiện nay, các doanh nghiệp tạm ngưng ký các đơn hàng cá tra xuất khẩu đi Nga cho dù nhiều nhà nhập khẩu vẫn mong muốn tiếp tục hợp tác mà không bị gián đoạn. Trong khi đó, nhiều hãng tàu biển đã thông báo không nhận vận chuyển container hàng đi Nga vì rủi ro rất cao khi các lô hàng có thể bị giữ lại tại cảng Rotterdam trước khi tới được hai cảng biển lớn của Nga là Saint Petersburg và Vladivostok.

Ng.Ánh

Nguồn tin: Nld.com.vn

Bài viết liên quan

Cua, tôm ở miền Tây đồng loạt giảm giá
Cua, tôm ở miền Tây đồng loạt giảm giá
Khẩn trương đăng ký đối tượng nuôi tôm chủ lực theo Nghị định 26
Khẩn trương đăng ký đối tượng nuôi tôm chủ lực theo Nghị định 26
Nuôi cá bằng chế phẩm đất hiếm
Nuôi cá bằng chế phẩm đất hiếm
Quảng Ninh: Đẩy mạnh tiêu thụ thuỷ sản
Quảng Ninh: Đẩy mạnh tiêu thụ thuỷ sản

Comments

There is no comment

Xuất khẩu tôm, cá tra sang Nga đình trệ "Xuất khẩu tôm, cá tra sang Nga đình trệ" get  Xuất khẩu tôm, cá tra sang Nga đình trệIHAPPYNgày 8-3, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) thông tin những ngày gần ...false
4.9/5 with 57 reviewed.
WRITE COMMENT