Công ty CP Vietko Bio và Công ty CP Nuri Science đã ký kết thỏa thuận xuất khẩu với trị giá 30 triệu USD

Ngày 23/12 vừa qua, Công ty CP Vietko Bio và Công ty CP Nuri Science đã ký kết thỏa thuận xuất khẩu với trị giá 30 triệu USD.

cong-ty-vietko-bio-Nuri-Science-chuan

Ông Kim Dong Gu – đại điện của Công ty CP Nuri Science, người đã phát triển loại Protein sinh học đầu tiên trên thế giới có thể điều khiển giới tính của vật nuôi (con cái, con đực) bằng cách áp dụng công nghệ sinh học tiên tiến vào ngành chăn nuôi, cho biết “Nếu con người có thể kiểm soát được tỷ lệ giới tính đực, cái của vật nuôi vốn dĩ được quyết định bởi tự nhiên thì việc sinh sản hàng loạt của gia súc có thể được cải thiện. Nếu điều này được áp dụng cho ngành chăn nuôi, thì có thể sản xuất hàng loạt các sản phẩm chăn nuôi (thịt, sữa, các sản phẩm từ sữa) cho con người và đem lại giá trị gia tăng lớn.

cong-ty-vietko-bio-Nuri Science  (8)

Đặc biệt, đại diện Kim kỳ vọng “Năm ngoái, do sự bùng phát và lây truyền bệnh dịch tả lợn châu Phi, nhiều lợn đã chết ở châu Âu, Trung Quốc và Việt Nam khiến giá thịt lợn tăng đột biến gây thiệt hại lớn về kinh tế. Theo đó, “Sản phẩm phân ly giới tính lợn” có thể làm tăng số lượng đầu giống trong thời gian ngắn bằng cách tạo ra một số lượng lớn lợn nái, từ đó giúp bình ổn giá thịt lợn”.

cong-ty-vietko-bio-Nuri Science  (5)

Ông Jo Wan Su – đại diện công ty cổ phần Vietko Bio tại Việt Nam bày tỏ mong muốn thành lập công ty “Chúng tôi đã thành lập công ty đầu tư tại Việt Nam vì sự phát triển của ngành công nghiệp sinh học và sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Chúng tôi muốn cung cấp các sản phẩm với công nghệ vượt trội của Hàn Quốc nhanh, an toàn hơn bất kỳ đơn vị nào khác và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam”. Đại diện Jo cũng tiết lộ lý do ký kết thỏa thuận xuất khẩu lần này “Sản phẩm phân ly giới tính của Công ty CP Nuri Science là sản phẩm không thể thiếu đối với thị trường Việt Nam, nơi có khoảng 1/3 số trang trại nuôi lợn bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu Phi”.

cong-ty-vietko-bio-Nuri Science  (7)

“Sản phẩm phân ly giới tính lợn” được ký kết thỏa thuận xuất khẩu lần này là một loại Protein sinh học được phát triển bởi Công ty CP Nuri Science. Đây là một sản phẩm kiểm soát giới tính vật nuôi bằng cách sử dụng các Protein kháng thể - loại Protein được sử dụng trong phương pháp điều trị ung thư ở người. Khi trộn với tinh trùng lợn, Protein này chỉ liên kết đặc biệt với tinh trùng Y và chỉ có tác dụng kết dính với tinh trùng Y. Do cần phải sản xuất hàng loạt lợn nái cho các trại giống, nên phương pháp này giúp tăng tỷ lệ con cái bằng cách chỉ loại bỏ tinh trùng Y bị kết dính trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, sau đó chỉ thụ tinh nhân tạo với tinh trùng X để tạo ra con cái.

cong-ty-vietko-bio-Nuri Science  (1)_1

“Sản phẩm phân ly giới tính lợn” của Nuri Science đã trải qua các thử nghiệm lâm sàng về thụ tinh nhân tạo tại Việt Nam với sự thực hiện của ông Ngô Thành Trung - Giảng viên khoa Thú y - Học viện nông nghiệp Việt Nam (Trước đó từng là Master - Đại học Thú y Hannover tại Đức). Kết quả là 48% con cái được sinh ra trong nhóm đối chứng, trong khi hơn 80% con cái được sinh ra trong nhóm thử nghiệm sử dụng sản phẩm phân ly giới tính. Ông Ngô Thành Trung cho hay “Sản phẩm phân ly giới tính sử dụng Protein là một phát kiến mang tính đột phá và vượt trội hơn các sản phẩm điều khiển giới tính hiện có cả về tính ổn định và hiệu quả”.

cong-ty-vietko-bio-Nuri Science  (3)

Khởi đầu với thỏa thuận xuất khẩu này, đại diện Kim Dong Gu của Công ty CP Nuri Science và đại diện Jo Wan Su của công ty CP Vietko Bio hứa hẹn sẽ hợp tác với nhau để hai công ty phát triển hơn nữa.

cong-ty-vietko-bio-Nuri Science  (9)

Ông Kim Dong Gu - Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Nuri Science, đã từng nhận được Giải thưởng do Bộ trưởng vinh danh đối với công nghệ kiểm soát giới tính động vật trong lĩnh vực chăn nuôi tại 'Lễ trao giải thưởng Khoa học và Công nghệ thực phẩm nông lâm chăn nuôi lần thứ 19' vào tháng 10/2016. Sản phẩm đã được đã ký kết thỏa thuận MOU với “Hiệp hội thụ tinh nhân tạo vật nuôi Hàn Quốc” và đang được phân phối tại Hàn Quốc. Chính điều đó đã minh chứng cho hiệu quả và tính ổn định của công nghệ này.

Bài viết liên quan

Protein đơn bào: Sự lựa chọn mới trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản
Protein đơn bào: Sự lựa chọn mới trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản
Đến thăm và làm việc với trang trại anh Long ở Lương Tài, Bắc Ninh
Đến thăm và làm việc với trang trại anh Long ở Lương Tài, Bắc Ninh
Tây Ninh: Huyện Gò Dầu có gần 260 con trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục
Tây Ninh: Huyện Gò Dầu có gần 260 con trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục
Chăn nuôi an toàn sinh học: Mở lối thành công
Chăn nuôi an toàn sinh học: Mở lối thành công

Comments

There is no comment

Công ty CP Vietko Bio và Công ty CP Nuri Science đã ký kết thỏa thuận xuất khẩu với trị giá 30 triệu USD "Công ty CP Vietko Bio và Công ty CP Nuri Science đã ký kết thỏa thuận xuất khẩu với trị giá 30 triệu USD" get  Công ty CP Vietko Bio và Công ty CP Nuri Science đã ký kết thỏa thuận xuất khẩu với trị giá 30 triệu USDIHAPPY

Ngày 23/12 vừa qua, Công ty CP Vietko Bio và Công ty CP Nuri Science đã ký kết thỏa thuận xuất khẩu với trị giá 30 triệu usd. Sự kí kết này sẽ tạo ra một bước tiến mới cho ngành Nông nghiệp Việt Nam khi chúng ta có thể sản xuất hàng loạt các sản phẩm chăn nuôi (thịt, sữa, các sản phẩm từ sữa) cho con người và đem lại giá trị giá tăng lớn

false
4.5/5 with 35 reviewed.
WRITE COMMENT